Tương lai phủ sóng giải thưởng AFF Awards của đội tuyển Việt Nam

Sau những thành tích gặt hái tại các đấu trường khu vực gần đây, khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ ẵm về những giải thưởng là rất lớn. Sắp tới vào ngày 8/11, buổi lễ vinh danh những tập thể và cá nhân sẽ được tổ chức bởi liên đoàn bóng đá Đông Nam Á

Buổi lễ danh giá này được tổ chức 2 năm một lần.Sau lần gần đây nhất năm 2017. Năm 2018 -2019 ghi dấu ấn nhiều thành công của đội tuyển Việt Nam tại khu vực và cả châu lục, năm nay quyền tổ chức AFF Awards Night được giao cho Việt Nam. Buổi lễ được VFF và công ty Next media tổ chức diễn ra tại thủ đô Hà Nội. Rõ ràng với những thành tích xuất sắc 2 năm gần đây, việc đội tuyển Việt Nam được xướng tên nhiều lần trong buổi lễ là hoàn toàn xứng đáng

Những giải thưởng đa dạng cho cá nhân và tập thể

Sẽ có đến 18 giải thưởng được trao ở buổi lễ này. Các giải thưởng bao gồm: Giải thưởng cống hiến trọn đời, giải thưởng thiện chí Asean, giải thưởng trọng tài nam – nữ, trợ lý trọng tài nam- nữ, Liên đoàn bóng đá của năm, đội tuyển quốc gia (nam – nữ) của năm. Ngoài ra, phần lớn sự chú ý sẽ đực dồn vào các giải thưởng chính. Đó là cầu thủ xuất sắc nhất của năm (nam – nữ), cầu thủ trẻ của năm, cầu thủ futsal của năm, giải thưởng bàn thắng đẹp nhất AFF Cup 2018 và đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á.

Trong những ngày tới, AFF sẽ công bố danh sách đề cử cho mỗi hạng mục. Từ danh sách này, Ban chuyên môn, Ban thi đấu, Ban tài chính và Hội đồng thành viên AFF sẽ họp lại để chọn ra các cá nhân, tập thể xứng đáng thắng giải. Kết quả sẽ được giữ kín đến phút cuối cùng. Vào tối ngày 08/11 tại Hà Nội, chủ nhân các giải thưởng sẽ được xướng tên trong buổi lễ AFF Awards Night. Buổi lễ sẽ có sự góp mặt của đại diện AFF,đại diện VFF, các huấn luyện viên và cầu thủ.

AFF Awards Night sẽ xướng tên đội tuyển Việt Nam nhiều lần

hình ảnh việt nam chiến thắng

Trong các giải thưởng trên đây,Việt Nam được kỳ vọng sẽ giành ít nhất 3 giải. Thầy Park nhiều khả năng sẽ không có đối thủ ở hạng mục huấn luyện viên xuất sắc nhất. Đây có thể xem là sự ghi nhận xứng đáng sau những nỗ lực không biết mệt mỏi. Trong 2 năm qua, không ai tại Đông Nam Á giành được nhiều thành công như huấn luyện viên Park Hang -Seo. Đáng nói, thầy park đã vượt mọi kỳ vọng khi dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia lẫn U23 đến thành công.

Ở hạng mục cầu thủ xuất sắc nhất, Quang Hải dự kiến sẽ xuất hiện trong danh sách đề cử. Cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội đã tiến bộ không ngừng trong 2 năm qua. Chủ nhân của cú đá pahtj cầu vồng trong tuyết tại Thường Châu. Nhân tố không thể thiếu trong hành trình đến ngôi vô địch AFF Cup 2018. Hạt nhân giúp câu lạc bộ Hà Nội lên ngôi tại V-league 1. Tất cả đều in đậm dấu ấn của Quang Hải. Sẽ không có gì bất ngờ nếu Quang Hải trở thành chủ nhân của giải thưởng này.

Anh Đức cũng sẽ là một cái tên cân được nhắc đến ở hạng mục bàn thắng đẹp nhất. Bàn thắng trong trận chung kết lượt về với Malaysia đã giúp Việt Nam lên ngôi vô địch. Đó là một pha chọn vị trí và vô lê bằng chân trái hạ gục thủ môn đối phương. Có thể nói, những gì tinh túy nhất của Anh Đức đều đã được tái hiện ở bàn thắng này. Giải thưởng này sẽ là món quà ý nghĩa cho của cầu thủ từng 2 lần vô địch khu vực. 

Những giải thưởng quan trọng nhất đều có cơ hội thuộc về Việt Nam. Ngoài ra, chúng ta có thể hy vọng giành được nhiều giải thưởng khác. Ví dụ, Văn Hậu là cái tên đầy tiềm năng cho giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Việt Nam có thể sẽ giành những giải thưởng quan trọng nhất trong buổi lễ trên sân nhà. Đây sẽ là động lực to lớn để chúng ta tiếp tục phát triển. Tham vọng World Cup sẽ là không quá xa vời nếu chúng ta đi đúng hướng. 

Xem thêm chuyên mục Tin bóng đá tại KUVIETNAM.